Sinh 12 Một gen phân mảnh có độ dài là 20400Å với 2 đoạn intron.

nguyentrang260282

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2022
1
2
1
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen phân mảnh có độ dài là 20400Å với 2 đoạn intron. Biết rằng các đoạn intron và exon có độ dài như nhau. Trong các đoạn exon có tỉ lệ nucleotit loại A là 30%, tỉ lệ trên mạch mã gốc về nucleotit loại A là 10% tổng số nucleotit của mạch và tỉ lệ G là 25% tổng số nucleotit của mạch. Số nucleotit mỗi loại trên phân tử mARN trưởng thành do gen trên mã hóa là bao nhiêu?

A. A = 360; U = 1800; G = 540; X = 900.

B. A = 1800; U = 720; G = 540; X = 540.

C. A = 1800; U = 540; G = 360; X = 900.

D. A = 1800; U = 360; G = 540; X = 900.
 

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
Một gen phân mảnh có độ dài là 20400Å với 2 đoạn intron. Biết rằng các đoạn intron và exon có độ dài như nhau. Trong các đoạn exon có tỉ lệ nucleotit loại A là 30%, tỉ lệ trên mạch mã gốc về nucleotit loại A là 10% tổng số nucleotit của mạch và tỉ lệ G là 25% tổng số nucleotit của mạch. Số nucleotit mỗi loại trên phân tử mARN trưởng thành do gen trên mã hóa là bao nhiêu?

A. A = 360; U = 1800; G = 540; X = 900.

B. A = 1800; U = 720; G = 540; X = 540.

C. A = 1800; U = 540; G = 360; X = 900.

D. A = 1800; U = 360; G = 540; X = 900.
nguyentrang260282Em xem lại đề giúp chị nhé, chị thấy đề hình như bị thiếu á em
 
Top Bottom