Sinh 12 Một gen có tổng 2 loại Nu chiếm 30% so với tổng Nu của nó. trong đó A>G. tỉ lệ phần trăm từng nu ...

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
một gen có tổng 2 loại Nu chiếm 30% so với tổng Nu của nó. trong đó A>G. tỉ lệ phần trăm từng nu trên là
Ta có A=T, G=X mà A> G trong khi tổng 2 loại nu chỉ chiếm 30% < 50% => 2 loại nu này là X và G
Vậy X + G = 30% <=> 2G= 30% => G= 15%=X
A + G = 50% => A= 35% = T
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Sao không phải là 100% - 30% = 70% mà là 50% hả bạn .
tổng 2 loại nu ko bổ sung cho nhau là 50%: A + G, A + X, T +G và T+ X

Nên mới có thể suy ra hoặc A + T hoặc G + X là 30%; và dựa vào dữ kiện bài cho để kết luận cái nào là đúng

EM đọc lại lý thuyết nhé
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii
Top Bottom