Sinh 11 Một gam nước thoát đi có nhiệt lượng bao nhiêu?

awlq

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
24
9
31
22

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một gam nước thoát đi có nhiệt lượng bao nhiêu?
Đây là câu hỏi thầy dạy môn Sinh của em hỏi trên lớp khi dạy bài Thoát hơi nước. Mong các anh chị giúp em ạ.
Bạn xem lại câu hỏi có đúng không nhé?
Theo mình là gam nước đó đang ở nhiệt độ nào nữa cơ.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một gam nước thoát đi có nhiệt lượng bao nhiêu?
Đây là câu hỏi thầy dạy môn Sinh của em hỏi trên lớp khi dạy bài Thoát hơi nước. Mong các anh chị giúp em ạ.
Q là Nhiệt lượng của m (kg ) nước hóa hơi , L nhiệt hóa hơi riêng của chất lỏng (ở đây là nước nên sẽ = [tex]2,3.10^{6}[/tex] )
1g=0,001kg [tex]\rightarrow Q=m.L=0,001.2,3.10^{6}[/tex]
 
Top Bottom