Hóa 11 Một dung dịch X chứa ion K+, NH4+, CO32-, SO42-

lolemduongpho.05@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2021
7
11
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

242898543_680476329586627_7883194644678798750_n.jpg
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Ta có :
Trong 100 ml dung dịch X
$n_{CO_32-}=0,15 mol$
$n_{BaCO_3}=0,15 mol \rightarrow n_{BaSO_4}=0,05 mol $
$\rightarrow n_{SO_42-}=0,05 mol$
Trong 0 độ C, 2 atm áp dụng công thức $pV=nRT$
Trong đó : $R=0,082, T=273$
$\rightarrow n_{NH_3}=0,3 mol$
Bảo toàn điện tích $\rightarrow n_{K+}=0,1 mol$

Có gì k hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 

lolemduongpho.05@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2021
7
11
6
Ta có :
Trong 100 ml dung dịch X
$n_{CO_32-}=0,15 mol$
$n_{BaCO_3}=0,15 mol \rightarrow n_{BaSO_4}=0,05 mol $
$\rightarrow n_{SO_42-}=0,05 mol$
Trong 0 độ C, 2 atm áp dụng công thức $pV=nRT$
Trong đó : $R=0,082, T=273$
$\rightarrow n_{NH_3}=0,3 mol$
Bảo toàn điện tích $\rightarrow n_{K+}=0,1 mol$

Có gì k hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
dạ em chưa hiểu lắm chỉ có thể giải thích kĩ hơn được khong ạ
 
Top Bottom