Một đề thi HSG hoá

C

conangbuongbinh_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTimeH][/FONT]
[FONT=.VnTimeH]§Ò thi chän häc sinh n¨ng khiÕu[/FONT]
[FONT=.VnTime]M«n: [/FONT][FONT=.VnTimeH]Ho¸ häc 8 - [/FONT][FONT=.VnTime]N¨m häc 2007 - 2008[/FONT]
[FONT=.VnTime]Thêi gian lµm bµi: 120 phót[/FONT]

[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 1 (3,0 ®iÓm): LËp ph­uong tr×nh ho¸ häc cña c¸c s¬ ®å ph¶n øng sau:[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ FeS2 + O2 ----> Fe2O3 + SO2[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ KOH + Al2(SO4)3 ----> K2SO4 + Al(OH)3[/FONT]
[FONT=.VnTime] 3/ FeO + HNO3 ----> Fe(NO3)3 + NO + H2O[/FONT]
[FONT=.VnTime] 4/ FexOy + CO ----> FeO + CO2[/FONT]
[FONT=.VnTime] 5/ CxHyCOOH + O2 ----> CO2 + H2O[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 2 (3,0 ®iÓm): Nªu c¸c thÝ dô chøng minh r»ng oxi lµ mét ®¬n chÊt phi kim rÊt ho¹t ®éng (®Æc biÖt ë nhiÖt ®é cao). Trªn c¬ së ®ã h·y so s¸nh víi tÝnh chÊt ho¸ häc c¬ b¶n cña ®¬n chÊt hi®ro. ViÕt ph­¬ng tr×nh minh ho¹.[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 3 (3,0 ®iÓm): Cho c¸c oxit cã c«ng thøc sau: SO3, Fe2O3, K2O, N2O5, Mn2O7, NO.[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ Nh÷ng oxit nµo thuéc lo¹i oxit axit, oxitbaz¬? v× sao?[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ §äc tªn tÊt c¶ c¸c oxit. ViÕt c«ng thøc cÊu t¹o cña c¸c oxit axit.[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 4 (3,0 ®iÓm): DÉn tõ tõ 8,96 lÝt H2 (®ktc) qua m gam oxit s¾t FexOy nung nãng. Sau ph¶n øng ®­îc 7,2 gam n­íc vµ hçn hîp A gåm 2 chÊt r¾n nÆng 28,4 gam (ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn).[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ T×m gi¸ trÞ m?[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ LËp c«ng thøc ph©n tö cña oxit s¾t, biÕt A cã chøa 59,155% khèi l­îng s¾t ®¬n chÊt.[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 5 (4,0 ®iÓm): 17,92 lÝt hçn hîp X gåm hi®ro vµ axetilen C2H2 (®ktc) cã tØ khèi so víi nit¬ lµ 0,5. §èt hçn hîp víi 51,2 gam khÝ oxi. Ph¶n øng xong, lµm l¹nh ®Ó h¬i n­íc ng­ng tô hÕt ®­îc hçn hîp khÝ Y.[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ ViÕt ph­¬ng tr×nh ho¸ häc x¶y ra.[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ X¸c ®Þnh % thÓ tÝch vµ % khèi l­îng cña Y.[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Cho: Fe = 56; Al = 27; Mg = 24; Zn = 65; C =12; O = 16[/FONT]​
[FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]


[FONT=.VnTime]Hä vµ tªn thÝ sinh:...........................................................SBD.................[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
§Ò thi kh¶o s¸t chÊt l­îng hsg Líp 8
[FONT=.VnTime] M«n :Hãa häc - N¨m häc 2007-2008[/FONT]
[FONT=.VnTime] (Thêi gian lµm bµi:120 phót)[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 1 (1,5 ®iÓm): LËp ph­¬ng tr×nh ho¸ häc cña c¸c s¬ ®å ph¶n øng sau:[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ FeS2 + O2 ----> Fe2O3 + SO2[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ KOH + Al2(SO4)3 ----> K2SO4 + Al(OH)3[/FONT]
[FONT=.VnTime] 3/ FeO + H2 ----> Fe + H2O[/FONT]
[FONT=.VnTime] 4/ FexOy + CO ----> FeO + CO2[/FONT]
[FONT=.VnTime] 5/ Al + Fe3O4 ----> Al2O3 + Fe[/FONT]
[FONT=.VnTime]Vµ cho biÕt ph¶n øng nµo lµ ph¶n øng oxi hãa khö ?ChÊt nµo lµ chÊt khö? ChÊt nµo lµ chÊt oxi hãa?T¹i sao?[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 2(1,5 ®iÓm): Tr×nh bµy ph­¬ng ph¸p nhËn biÕt c¸c dung dÞch ®ùng trong 4 lä mÊt nh·n sau:N­íc, Natri hi®«xit, Axit clohi®ric, Natriclorua. ViÕt ph­¬ng tr×nh ph¶n øng minh ho¹ nÕu cã.[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u3(1,0 ®iÓm):Cho c¸c oxit cã c«ng thøc sau: SO3, Fe2O3,K2O, N2O5, CO2.[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ Nh÷ng oxit nµo thuéc lo¹i oxit axit, oxitbaz¬? v× sao?[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ §äc tªn tÊt c¶ c¸c oxit. ViÕt c«ng thøc cÊu t¹o cña c¸c oxit axit.[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 4 (2,0 ®iÓm): DÉn tõ tõ 8,96 lÝt H2 (®ktc) qua m gam oxit s¾t FexOy nung nãng. Sau ph¶n øng ®­îc 7,2 gam n­íc vµ hçn hîp A gåm 2 chÊt r¾n nÆng 28,4 gam (ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn).[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ T×m gi¸ trÞ m?[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ LËp c«ng thøc ph©n tö cña oxit s¾t, biÕt A cã chøa 59,155% khèi l­îng s¾t ®¬n chÊt.[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 5 (2,5 ®iÓm): 11,2 lÝt hçn hîp X gåm hi®ro vµ mªtan CH4 (®ktc) cã tØ khèi so víi oxi lµ 0,325. §èt hçn hîp víi 28,8 gam khÝ oxi. Ph¶n øng xong, lµm l¹nh ®Ó h¬i n­íc ng­ng tô hÕt ®­îc hçn hîp khÝ Y.[/FONT]
[FONT=.VnTime] 1/ ViÕt ph­¬ng tr×nh ho¸ häc x¶y ra. X¸c ®Þnh % thÓ tÝch c¸c khÝ trong X?[/FONT]
[FONT=.VnTime] 2/ X¸c ®Þnh % thÓ tÝch vµ % khèi l­îng cña c¸c khÝ trong Y.[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 6(1,5 ®iÓm): TÝnh khèi l­îng NaCl cÇn thiÕt ®Ó pha thªm vµo 200,00gam dung dÞch NaCl 25% thµnh dung dÞch 30%.[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Cho: Fe = 56; Al = 27; Mg = 24;Na = 23 ; Zn = 65; C =12; O = 16 ; Cl = 35,5. [/FONT]​
[FONT=.VnTime][/FONT][FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Hä vµ tªn thÝ sinh:...........................................................SBD.................[/FONT]
[FONT=.VnTime]Häc sinh ®­îc phÐp sö dông b¶ng tuÇn hoµn c¸c nguyªn tè hãa häc vµ b¶ng tÝnh tan.[/FONT]
[FONT=.VnTime] (Gi¸m thÞ coi thi kh«ng gi¶i thÝch g× thªm) [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTimeH][/FONT]
Thong cam nha,co vai cho hoi kho nhin
 
Last edited by a moderator:
M

minhlp97

Tớ có cách làm cho nó nhìn đc!!!!
Các bạn coppy cả cái đề trên rùi Paste vào Word.
Chuyển sang kiểu chữ VnTime. Rùi thành Bt ngay thui!!!
 
Top Bottom