một đề đại học 2010

V

viet30393

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn một este đơn chức mạch hở X (phân tử có liên kết pi<3), thu thể tích khí C02 bằng 6/7 thể tích khí O2 phản ứng (các thể tích khí đo cùng điều kiện). cho m gam X tác dụng với 200ml dung dịch KOH 0,7M thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu 12,88 gam chất rắn khan. Giá trị m là:
A. 6,66
B. 7,2
C. 10,56
D. 8,88
Mình làm được bài này. mình làm ra 8,88. Nhưng cách của mình quá dài. các bạn có thể giúp mình giải bài này thật nhanh được không? Cám ơn các bạn nhiều!
 
D

dunggttn

gọi cthức của este là CnH(2n-2k)O2 đk: k>=0
mol O2/mol CO2 = 7/6 nên có 2n-3k=6 =>n=3,k=0 thoả mãn => C3H6O2
goi gốc axit la RCOO- va gọi mol trong pư là a
12.8= (R+83)*a + 56*(0.14 -a)
Vì có 3 C nen X có gốc R là H hay CH3 => thay vào ta đươc a.chú ý a phải < 0,14
 
Top Bottom