T
thanhcuc92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hh khí X gồm andehit focmic & H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni, nhiệt độ.Sau khi phản ứng zảy ra hoàn toàn thu đc hh khí Y gồm 2 chất hữu cơ đốt cháy hết Y thỳ thu đc 11.7g H2O & 7.8l CO2 (đktc) Tính phần trăm theo thể tích của H trong X là:
Jiải
nH20 = 11.7/18= 0.65 mol.
nCO2 = 7.84/22.4 = 0.35 mol
pt HCHO + H2 -----xt,to-----> CH3OH
Hai chất hữu cơ còn dư là HCHO & CH30H. Giải theo pt ta đc nCH3OH = 0.3 mol.
nH2= 0.3 mol. \Rightarrow %V của H =0.3.100%/0.65 =46%.
HÌNH NHƯ BÀI NÀY Ở ĐỀ THI ĐH HAY SAO Í!!!!!!!!!!!!!!!!
Jiải
nH20 = 11.7/18= 0.65 mol.
nCO2 = 7.84/22.4 = 0.35 mol
pt HCHO + H2 -----xt,to-----> CH3OH
Hai chất hữu cơ còn dư là HCHO & CH30H. Giải theo pt ta đc nCH3OH = 0.3 mol.
nH2= 0.3 mol. \Rightarrow %V của H =0.3.100%/0.65 =46%.
HÌNH NHƯ BÀI NÀY Ở ĐỀ THI ĐH HAY SAO Í!!!!!!!!!!!!!!!!