một công thức không hiểu ????????

L

lamtrongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em vừa xem một bài hóa học lớp 10
tự nhiên em thấy có công thức tính khối lượng của hạt nhân lạ quắt:
m=A/6,023.10[23]
trong đó m:khối lượng hạt nhân nguyên tử đó
A:số khối của nguyên tử
mong mấy huynh giúp đỡ giùm
 
P

_phonglinh_

6,02. 10^23 la` số phân tử hoặc nguyên tử trg 1 mol chất đó
A : số khối xấp xỉ nguyên tử khối

CT khối lẽ là để tính số khối của 1nguyên tử hay phân tử , xấp xỉ số khối hạt nhân (theo gam)
 
L

lamtrongnhan

em thấy cái công thức này lần đầu trong sách 400 bài hóa nâng cao lớp 10 phần giải đề thi đại học
đề đầy đủ là:"giữa bán kính hạt nhân (R) và số khối (A) của nguyên tử có mối liên hệ như sau: R=1,5.10^-13.[3]√A.TÍnh khối lượng riêng của hạt nhân?
bài giải trong sách:"khối lượng của 2 hạt nhân bằng:m=A/6,023.10^23
khối lượng riêng của hạt nhân:d=m/V.......................
 
D

daihoacuc

em vừa xem một bài hóa học lớp 10
tự nhiên em thấy có công thức tính khối lượng của hạt nhân lạ quắt:
m=A/6,023.10[23]
trong đó m:khối lượng hạt nhân nguyên tử đó
A:số khối của nguyên tử
mong mấy huynh giúp đỡ giùm

Vì 1 mol nguyên tử( chứa 6,023 . 10^ 23 nguyên tử) có khối lượng là A(g) nên khối lượng của 1 nguyên tử sẽ được tính theo công thức tỉ lệ thuận như vậy. đơn vị của m ở đây là (g). Đơn giản vậy thôi
 
L

lamtrongnhan

nhưng đây là từ số khối của nguyên tử tính ra khối lượng của hạt nhân mà
 
Top Bottom