Một con lắc lò xo dao động......

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng dao động 1(J) và lực đàn hồi cực đại là 10(N).Gọi Q là đầu cố định của lò xo.Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp điểm Q chịu tác dụng của lực kéo 5căn3 (N) là pi/30(s).Tốc độ dao động lớn nhất của vật.
A.200cm/s B.50căn3(cm/s) C.200pi(cm/s) D.100cm/s
 
K

king_wang.bbang


$\begin{array}{l}
W = \dfrac{1}{2}k{A^2}\\
{F_{\max }} = kA\\
\to A = 20cm
\end{array}$
$\begin{array}{l}
\Delta t = \dfrac{T}{{12}}.2 = \dfrac{T}{6} = \dfrac{\pi }{{30}}s \to T = \dfrac{\pi }{5} \to \omega = 10(rad/s)\\
\to {v_{\max }} = A\omega = 200m/{s^2}
\end{array}$
 
Top Bottom