một chút thắc mắc nhỏ mong thầy giải đáp

N

ngocminhdinhtienhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thưa thầy em có một thắc mắc như sau tại sao trong đề bài cho 18 g dd H2S04 20% chẳng hạn ta lấy 18 nhân 100 chia 20 chia 98 để tìm số mol nhưng 18g d d Br2 20% ta lại lấy 18 nhân 20 chia 100 chia 160 để tìm mol ạ . lúc nào nhân 100 chia % còn lúc nào thì nhân % chia 100 ạ
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Em xem lại công thức tính C% nhé: C%= m chất tan/m dung dịch*100
nH2SO4 = 18*20/(100*98)
nBr2= 18*20/(100*160)
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom