Một chất A có chứa: C, H, O. Đốt cháy hoàn toàn A cần thể tích oxi bằng thể tích CO2 sinh ra

N

nhocconyeye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất A có chứa: C, H, O. Đốt cháy hoàn toàn A cần thể tích oxi bằng thể tích CO2 sinh ra ở cùng điều kiện. Hỏi A thuộc loại hợp chất gì? Lấy 21,6(g) A phản ứng hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu đươc 25,92(g) Ag.Xác định công thức cấu tạo của A.Biết rằng 1 mol A tạo 2 mol Ag.


cái này tự luận . khó quá :((

còn câu này:

Ba chất hữu cơ X, Y, Z đều chứa C, H, O có khối lượng phân tử tăng dần, lấy cùng một số mol mỗi chất cho tác dụng hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 thì đều thu được Ag và 2 muối A, B. Lượng Ag do X sinh ra gấp 2 lần lượng Ag do Y hoặc Z sinh ra. Biết .
- A tác dụng với dung dịch NaOH giải phóng một khí vô cơ.
- B tác dụng với dung dịch NaOH hoặc H2SO4 loãng đều tạo khí vô cơ.
Công thức cấu tạo của X, Y, Z.
A. HCHO, HCOOH, OHC-CHO
B. HCOOH, CH3CHO, HCHO
C. HCHO, HCOOH, HCOONH4
D. HCHO, HCOOCH3, HCOONH4
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Một chất A có chứa: C, H, O. Đốt cháy hoàn toàn A cần thể tích oxi bằng thể tích CO2 sinh ra ở cùng điều kiện. Hỏi A thuộc loại hợp chất gì? Lấy 21,6(g) A phản ứng hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu đươc 25,92(g) Ag.Xác định công thức cấu tạo của A.Biết rằng 1 mol A tạo 2 mol Ag.


ta có V(co2)=V(o2) > A: Cn(H2O)m (thế mới đúng chớ)
nA= 0.12 mol
M(A)=180
>12n + 18m =180 > m=6, n=6
A là glucozo


Ba chất hữu cơ X, Y, Z đều chứa C, H, O có khối lượng phân tử tăng dần, lấy cùng một số mol mỗi chất cho tác dụng hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 thì đều thu được Ag và 2 muối A, B. Lượng Ag do X sinh ra gấp 2 lần lượng Ag do Y hoặc Z sinh ra. Biết .
- A tác dụng với dung dịch NaOH giải phóng một khí vô cơ.
- B tác dụng với dung dịch NaOH hoặc H2SO4 loãng đều tạo khí vô cơ.
Công thức cấu tạo của X, Y, Z.
A. HCHO, HCOOH, OHC-CHO
B. HCOOH, CH3CHO, HCHO
C. HCHO, HCOOH, HCOONH4
D. HCHO, HCOOCH3, HCOONH4


chọn C.
vì Lượng Ag do X sinh ra gấp 2 lần lượng Ag do Y hoặc Z sinh ra nên X là HCHOH
khí vô cơ tạo ra ở A là NH3
khí vô cơ tạo ra ở B là NH3, CO2
B tác dụng với dung dịch NaOH hoặc H2SO4 loãng đều tạo khí vô cơ.nên B chứa bazo và axít yếu
vậy B là (NH4)2CO3 vậy Z là HCOONH4
A tác dụng với dung dịch NaOH giải phóng một khí vô cơ. vậy A có nhóm NH4 gắn vào gốc axit
A tạo ra từ HCOOH,
 
Last edited by a moderator:
C

conlokmaudakam96

Một chất A có chứa: C, H, O. Đốt cháy hoàn toàn A cần thể tích oxi bằng thể tích CO2 sinh ra ở cùng điều kiện. Hỏi A thuộc loại hợp chất gì? Lấy 21,6(g) A phản ứng hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu đươc 25,92(g) Ag.Xác định công thức cấu tạo của A.Biết rằng 1 mol A tạo 2 mol Ag.

do VCO2 = VO2 => nCO2 = nO2 => hợp chất của cacbonhidrat
=> CT : Cn(H2O)m
ta có : nCn(H2O)m = 0,5nAg = 0,12mol => M = 21,6/0,12 = 180
=> 12n + 18m = 180 => n = m = 6 => CT : C6H12O6
CTCT : OHCH2-(CHOH)4-CHO
 
Top Bottom