một câu về peptit trong dề thi thử _quá khó

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: X là một tetrapeptit cấu tạo từ một amino axit (A) no, mạch hở có 1 nhóm –COOH; 1 nhóm –NH2. Trong A %N = 15,73% (về khối lượng). Thủy phân m gam X trong môi trường axit thu được 41,58 gam tripeptit; 25,6 gam đipeptit và 92,56 gam (A) . Giá trị của m là:
A.. 159 gam B. 161 gam C. 143,45 gam D. 149 gam
 
N

nhoc_maruko9x

Câu 4: X là một tetrapeptit cấu tạo từ một amino axit (A) no, mạch hở có 1 nhóm –COOH; 1 nhóm –NH2. Trong A %N = 15,73% (về khối lượng). Thủy phân m gam X trong môi trường axit thu được 41,58 gam tripeptit; 25,6 gam đipeptit và 92,56 gam (A) . Giá trị của m là:
A.. 159 gam B. 161 gam C. 143,45 gam D. 149 gam
A có 1N nên A là [tex]H_2N-C_2H_4-COOH[/tex] có M = 89. Dipeptit có M = 160, tripeptit có M = 231, tetrapeptit có M = 302

[tex]n_{di} = 0.16, n_{tri} = 0.18, n_A = 1.04[/tex]

Vậy mol A tạo thành tetrapeptit là 0.16*2 + 0.18*3 + 1.04 = 1.9 [tex]\Rightarrow n_{tetra}[/tex] = 0.475 \Rightarrow m = 143.45g
 
Top Bottom