một câu về năng lượng hạt nhân khó.

S

screaming.eagle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một câu duy nhất :


Cho pư ứng hạt nhân [TEX]^1_0 n + ^6_3 Li = (^3_1H + ^4_2 He)[/TEX]. hạt nhân Li đứng yên, nơtron có động năng [TEX]K_n[/TEX] = 2Mev. hạt anphal và hạt nhân triti bay ra theo các hướng hợp vs hướng tới của nơtron những góc tương ứng băng 15 độ và 30 độ.... biết khối lượng của nơtron , triti, và Heli tương ứng là [TEX]m_n=1,0087u; m_h=3.0610u; m_heli=4.0015u; [/TEX] biét 1u=931Mev/c.c. tìm khối lượng của hạt nhân LIti
 
S

screaming.eagle

ai ơi giúp mình vs đi? nha cảm ơn nhiều nha..................................................... :-SS:-SS
 
L

lunglinh999

một câu duy nhất :


Cho pư ứng hạt nhân [TEX]^1_0 n + ^6_3 Li = (^3_1H + ^4_2 He)[/TEX]. hạt nhân Li đứng yên, nơtron có động năng [TEX]K_n[/TEX] = 2Mev. hạt anphal và hạt nhân triti bay ra theo các hướng hợp vs hướng tới của nơtron những góc tương ứng băng 15 độ và 30 độ.... biết khối lượng của nơtron , triti, và Heli tương ứng là [TEX]m_n=1,0087u; m_h=3.0610u; m_heli=4.0015u; [/TEX] biét 1u=931Mev/c.c. tìm khối lượng của hạt nhân LIti
bài này về kiến thức vật lý thì không khó chủ yếu bạn phải xử lý mấy cái phương trình thôi :
picture.php

theo đề thì :
[TEX]p_n^2 = p_{He}^2 + p_T^2 + 2 cos 45^o p_{He} p_T [/TEX]

[TEX]p_T^2 = p_{He}^2 + p_n^2 - 2 cos 30^o p_{He} p_n [/TEX]

[TEX]p_{He}^2 = p_n^2 + p_T^2 - 2 cos 15^o p_n p_T [/TEX]

cùng với công thức : [TEX] 2m_x K_x = p_x^2[/TEX]
rồi bảo toàn năng lượng:
[TEX] K_n + W = K_{He} + K_T [/TEX]
trong đó :
[TEX]W= (m_n + m_{Li} - m_{He} - m_{T})c^2[/TEX]
ta tìm ra được [TEX]m_{He} = 6.0521u[/TEX]
 
Top Bottom