Một câu về con lắc đơn

H

hatakekks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải đáp giùm mình nhé. Cám ơn nhiều!
Con lắc đơn dùng làm đồng hồ, dây có chiều dài l, dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g, và có chu kỳ [tex]T_{0}[/tex] = 2s. Nếu giảm chiều dài con lắc [tex]\frac{l}{4}[/tex] và con lắc vẫn dao động tại vị trí đó. Khi đó mỗi giờ đồng hồ sẽ:
A. chạy nhanh 3600s. B. chạy nhanh 561,85s. C. chạy chậm 561,85s . D. chạy nhanh 972s.
 
K

king_wang.bbang


Ta có:
[laTEX]\frac{{T'}}{T} = \sqrt {\frac{{l'}}{l}} = \frac{1}{2} \to \frac{{\Delta T}}{T} = - 1 \to \Delta T < 0[/laTEX]
Vậy đồng hồ chạy nhanh
Mỗi giây đồng hồ chạy nhanh: $t = \left| {\dfrac{{\Delta T}}{T}} \right|$
Suy ra 1 giờ đồng hồ chạy nhanh: $t = 3600.\left| {\dfrac{{\Delta T}}{T}} \right| = 3600s$
 
Top Bottom