Một câu trong đề tự luyện số 14, giúp mình nha!! Thanks

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc đơn có chiều dài 0.992m, quả cầu nhỏ nặng 25g. Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường 9.8m/s2 với biên độ góc 4 rad. Trong môi trường có lực cảm tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50s thì dừng hẳn. Xác định độ hao hụt cơ năng trunng bình sau 1 chu kỳ?
Mình ko giải được, mà cũng chẳng xem được hướng dẫn giải cho nên các bạn giải chi tiết giúp mình nha!
 
M

m4_vu0ng_001

1.Một con lắc đơn có chiều dài 0.992m, quả cầu nhỏ nặng 25g. Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường 9.8m/s2 với biên độ góc 4 rad. Trong môi trường có lực cảm tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50s thì dừng hẳn. Xác định độ hao hụt cơ năng trunng bình sau 1 chu kỳ?
Mình ko giải được, mà cũng chẳng xem được hướng dẫn giải cho nên các bạn giải chi tiết giúp mình nha!
câu này sai bạn ạ,làm gì có biên độ góc lớn hơn pi bao g:)
 
S

sir.linh

1.Một con lắc đơn có chiều dài 0.992m, quả cầu nhỏ nặng 25g. Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường 9.8m/s2 với biên độ góc 4 rad. Trong môi trường có lực cảm tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50s thì dừng hẳn. Xác định độ hao hụt cơ năng trunng bình sau 1 chu kỳ?
Mình ko giải được, mà cũng chẳng xem được hướng dẫn giải cho nên các bạn giải chi tiết giúp mình nha!

cho biiên độ góc là 0.04rad

chu ky` T=2s
=>N=t/T=50/2=25
năng luợng W=1/2. mgl. anpha^2 = 1.944. 10^-4
độ hao hụt cơ năng trung bình là dentAW= W/N= 7,78. 10^-6
 
Top Bottom