Giải phương trình sau : log_7x= log_2(1+\sqrt[3]{x})
C congtubannong123 19 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau : [tex]log_7x= log_2(1+\sqrt[3]{x})[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau : [tex]log_7x= log_2(1+\sqrt[3]{x})[/tex]
N nguyenbahiep1 19 Tháng mười hai 2013 #2 [laTEX]log_7x = t \Rightarrow x = 7^t \\ \\ t = log_2(1 + 7^{\frac{t}{3}}) \\ \\ 2^t = 1+ 7^{\frac{t}{3}} \Leftrightarrow 8^{\frac{t}{3}} = 1+ 7^{\frac{t}{3}} \\ \\ (\frac{7}{8})^{\frac{t}{3}} + (\frac{1}{8})^{\frac{t}{3}} = 1 \\ \\ t = 3 \Rightarrow x = 7^3[/laTEX]
[laTEX]log_7x = t \Rightarrow x = 7^t \\ \\ t = log_2(1 + 7^{\frac{t}{3}}) \\ \\ 2^t = 1+ 7^{\frac{t}{3}} \Leftrightarrow 8^{\frac{t}{3}} = 1+ 7^{\frac{t}{3}} \\ \\ (\frac{7}{8})^{\frac{t}{3}} + (\frac{1}{8})^{\frac{t}{3}} = 1 \\ \\ t = 3 \Rightarrow x = 7^3[/laTEX]