một câu trắc nghiện khó cần các cao thủ giúp đỡ

P

producanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một luồng khí CO đi qua ống nghiệm đựng m gam Fe2O3 ở nhiệt độ cao một thời gian người ta thu được 6,72 gam hỗn hợp gồm 4 chất rắn khác nhau(A).Đem hòa tan hoàn toàn hỗn hợp này vào dung dịch HNO3 dư tháy tạo thành 0,448 lít khí B duy nhất có tỉ khối so với khí H2 bằng 15.m nhận giá trị là
A.5,56
B.6.64
C.7,2
D.8,81
 
K

kisiaotrang

tỉ khối với [TEX]H_2 =15 [/TEX]\Rightarrow khí là [TEX]NO \Rightarrow n_{NO}= 0.02[/TEX]
\Rightarrow[TEX] m= \frac{7.{m}_{hh}+56.{n}_{echo///cua//NO}}{10} [/TEX]
thay số vào ta có [TEX]m= 0.045.160= 7.2 gam [/TEX]
đáp án C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom