một câu phần con lắc lò xo cần giúp

M

mi_hu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng k. Lần lượt treo hai vật có khối lượng gấp 4 lần nhau thì khi cân bằng lò xo có các chiều dài lần lượt là l1=25cm và l2=28cm, g=pi^2=10. Khi treo đồng thời 2 vật vào lò xo thì con lắc dao động điều hòa với chu kì:
A.2 căn 10 B.0,2 căn 10 C.2 căn 5 D.0,2 căn 5
Các bạn giúp mình với nha!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

[tex]ADCT: \large\Delta l = \frac{mg}{k}[/tex]

Giả sử khi treo vật khối lượng m thì lò xo có độ dài 25cm với độ giãn [tex]\large\Delta l_1[/tex] thì khi treo vật khối lượng 4m thì lò xo có độ dai 28cm và độ giãn (ta dễ dàng suy ra được) là [tex]\large\Delta l_2=4 \large\Delta l_1[/tex]
vậy ta có hệ:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} l_0 + \large\Delta l_1 = 25 \\ l_0 + 4. \large\Delta l_1 =28 \end{array} \right.[/tex]
giải đc [tex]\large\Delta l_1 = 1cm \ \ => l_0 = 24cm[/tex]

Khi treo 2 vật vào lò xo thì ta dễ thấy: [tex]\large\Delta l_3= 5. \large\Delta l_1=5cm[/tex]
Vậy ta tính được chu kì theo công thức
[tex]T=2.\pi \sqrt{ \frac{\large\Delta l}{g}} = 2 \sqrt{5} (s)[/tex]
 
C

congluan_xd

phai doi don vi chu ban ???? ban kia giai sai rui dap an la can cua 5 chia 5

l1=lo+dental1=lo+(m1nhan10 chia cho k)=lo+m1chia10 do k=100
l2=lo+denta=lo+4nhanm1 chia cho 10
tru ve ta duoc m1=0.1 suy ra m2=0.4
vay t=2 nhan pi nhan can bac hai cua ((0.1+0.4)chia cho 100)=can cua 5 chia 5:p
 
M

mi_hu

[tex]ADCT: \large\Delta l = \frac{mg}{k}[/tex]

Giả sử khi treo vật khối lượng m thì lò xo có độ dài 25cm với độ giãn [tex]\large\Delta l_1[/tex] thì khi treo vật khối lượng 4m thì lò xo có độ dai 28cm và độ giãn (ta dễ dàng suy ra được) là [tex]\large\Delta l_2=4 \large\Delta l_1[/tex]
vậy ta có hệ:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} l_0 + \large\Delta l_1 = 25 \\ l_0 + 4. \large\Delta l_1 =28 \end{array} \right.[/tex]
giải đc [tex]\large\Delta l_1 = 1cm \ \ => l_0 = 24cm[/tex]

Khi treo 2 vật vào lò xo thì ta dễ thấy: [tex]\large\Delta l_3= 5. \large\Delta l_1=5cm[/tex]
Vậy ta tính được chu kì theo công thức
[tex]T=2.\pi \sqrt{ \frac{\large\Delta l}{g}} = 2 \sqrt{5} (s)[/tex]

cảm ơn bạn nhé!nhưng mà hình như bạn quên chưa đổi đơn vị, đáp án là 0,2căn5:)
 
N

nh0x2x0ay

[tex]ADCT: \large\Delta l = \frac{mg}{k}[/tex]

Giả sử khi treo vật khối lượng m thì lò xo có độ dài 25cm với độ giãn [tex]\large\Delta l_1[/tex] thì khi treo vật khối lượng 4m thì lò xo có độ dai 28cm và độ giãn (ta dễ dàng suy ra được) là [tex]\large\Delta l_2=4 \large\Delta l_1[/tex]
vậy ta có hệ:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} l_0 + \large\Delta l_1 = 25 \\ l_0 + 4. \large\Delta l_1 =28 \end{array} \right.[/tex]
giải đc [tex]\large\Delta l_1 = 1cm \ \ => l_0 = 24cm[/tex]

Khi treo 2 vật vào lò xo thì ta dễ thấy: [tex]\large\Delta l_3= 5. \large\Delta l_1=5cm[/tex]
Vậy ta tính được chu kì theo công thức
[tex]T=2.\pi \sqrt{ \frac{\large\Delta l}{g}} = 2 \sqrt{5} (s)[/tex]

ban kun chua doi don vj kia
mot kai la` m kon mot kai' la` cm
dap an la 0.2can5 ko:D;););):D
 
Top Bottom