Một câu khối B 2009

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì (hiệu suất điện phân 100%) thu được m kg Al ở catot và 67,2 m3 (ở đktc) hỗn hợp khí X có tỉ khối so với hiđro bằng 16. Lấy 2,24 lít (ở đktc) hỗn hợp khí X sục vào dung dịch nước vôi trong (dư) thu được 2 gam kết tủa. Giá trị của m là:
 
H

hominhtrung10

nco2=0,1mol (trong 2,24l)=>trong 67,2 m3 (ở đktc) co nco2=0,3 mol (1)
tu ct tinh ti khoi ta co pt 12nco2=4nco (2)
tu (1),(2)=>nco2=0,3
nco=0,9
viet pt=>nal=1mol=>mal=27g
 
Top Bottom