một câu khó trong đề SP lần VI

N

nhumy_196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho biết NO2 có thể nhị hợp thành N2O4 theo phương trình 2NO2(k) -> N2O4(k). khí NO2 có màu nâu đỏ, còn khí N2O4 không màu. Cho 1,12 lít khí NO2(dktc) vào một bình kín thể tích 5 lít , ngâm bình này vào chậu nước đá thấy màu nâu đỏ nhạt dần , sau 10s hỗn hợp khí trong bình có tỉ khối so với hidro là 28,75 tốc độ phản ứng trên tính theo NO2 là bao nhiêu?
 
H

hoan1793

Dap an la 2.10^-4 mol/l.s :D

...................................................................................................
 
K

khtiendungz

Bài này cũng k khó đâu bạn
ban đầu có M = 46 (NO2)
sau đó M = 57,5
-> M1/M2 = n2/n1 = 4/5
cứ 5 mol thì mất đi 1 mol -> 0,05 mol mất 0,01 mol
-> Cm = 0,01/5 = 2.10^-3 mất trong 10 s -> V = 2.10^-4 /s
 
Top Bottom