Một câu khó lắm

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
 
S

sandy_26

Chào bạn

n Cu(NO3)2=0,16; n H2SO4=0,2
thu đc 0,6m gam hh bột kl => Cu tạo ra hết; và Fe còn dư => sản phẩm tạo Fe 2+
Cu2+ + Fe--> Fe2+ + Cu
0,16...0,16
3Fe + 8 H+ + 2 NO3- --> 3 Fe2+ + 2NO+ 4H2O
0,15....0,4.................................0,1
V NO= 2,24 l
ta có:0,15.56-(64-56).0,16 =0,4m
=>m=17,8gam
Học tốt nhé!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom