một câu khó hiểu

  • Thread starter ngthanh123456789
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 528

B

bacho.1

Hòa tan hoàn toàn 8.32 g Cu vào dung dịch HNO3 thu được dung dich A và 4.928 lít hỗn hợp NO và NO2 (đktc). Khối lượng của 1 lít hỗn hợp là:
Có gì đâu bạn , thế này nhé muốn tính khối lượng cần M và n đúng không . n đề cho rồi không cần tính cần bây giờ là tính M
bạn gọi x là số mol NO và y là số mol NO2 ta có PT đầu tiên nhờ vào BT e
[TEX]n_{echo} = 2n_{cu} = \frac{8,32}{64}.2 = 3x + y ( e nhan ) [/TEX]
[TEX]x + y = \frac{4,928}{22,4}[/TEX]
Giải hệ ra x và y đến đây chắc không còn gì
1 bạn tinh M trung bình ra rồi nhân số mol 1 lít khí
2 bạn tính thẳng ra KL của V đề cho dùng tích chéo ra KL của 1 lít
....
Bạn thông cảm muộn rồi không tính đc , bạn tự giải quyết nhé !
Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom