một câu"đơn giản"

C

conan_131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hiđrocacbon A và H2 dư có tỉ khối so với hiđro là 4.8.Cho X qua niken nung nóng đến phản ứng hòan toàn thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với oxi là 0.5.Xác định công thức phân tử của A.:)>-,giả được sẽ có thưởng.......cƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:CHƯA/:) THỂ TIẾT LỘ.
 
Last edited by a moderator:
H

haruka18

Hỗn hợp X gồm hiđrocacbon A và H2 dư có tỉ khối so với hiđro là 4.8.Cho X qua niken nung nóng đến phản ứng hòan toàn thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với oxi là 0.5.Xác định công thức phân tử của A.:)>-,giả được sẽ có thưởng.......lấy 3 người có đám án đúng và nahnh nhất.
cƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:CHƯA/:) THỂ TIẾT LỘ.

[TEX]C_xH_2x+2-2k[/TEX] + k[TEX]H_2[/TEX] --> [TEX]C_xH_2x+2[/TEX]
------------a-------------1-a----------
------------a------------- ka -------------------a
------------a----------- 1-a-ka ----------------a
n hh sau = (4,8.2)/(0,5.32)=0,6 mol = 1-a-ka+a
=> ka=0,4 (1)
(14x+2-2k)a + (1-a)2=9,6 (2)
(1) và (2) => ax =0,6 =>x:k= 3:2
Hỗn hợp H2 và hidrocacbon nên cùng ở đk khí => C3H4
 
Top Bottom