một câu điện lạ

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12: Đoạn mạch xoay chiều RLC nối tiếp có tụ C thay đổi được: UR=60V, UL=120V, UC=60V.Thay đổi tụ C để điện áp hiệu dung hai đầu C là U’C=40V thì điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở R bằng
A. 13,3V B. 53,1V C. 80V D. 90V
mọi người giải chi tiết giúp mình
 
F

forever_love_thienthan

Câu 12: Đoạn mạch xoay chiều RLC nối tiếp có tụ C thay đổi được: UR=60V, UL=120V, UC=60V.Thay đổi tụ C để điện áp hiệu dung hai đầu C là U’C=40V thì điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở R bằng
A. 13,3V B. 53,1V C. 80V D. 90V
mọi người giải chi tiết giúp mình
[TEX]{U}^{2} = {{U}_{R}}^{2} + ({{U}_{L}- {U}_{C}})^{2} [/TEX]
---> [TEX]U= 60\sqrt{2}[/TEX]
Khi [TEX]{U'}_{C} = 40 V[/TEX] có [TEX]\frac{{U}_{R}}{{U}_{L}} = const[/TEX] và [TEX]U= 60\sqrt{2}[/TEX]
-----> [TEX]{U}_{R}[/TEX]
:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
D

dragon221993

huong dan thoi nha! UR = 60 , UL = 120V => ZL = 2R (vi I = nhau mak) , Umach thi` khong doi no = [tex]\sqrt{ UR^2 + (UL - UC)^2 } = 60\sqrt{2} [/tex]
khi UC = 40V
ta co' [tex] UR^2 + (UL - UC)^2 = 2.60^2 \ <=> \ UR^2 + (2UR - UC )^2 = 2.60^2 [/tex]
tu đấy tìm được UR và UL thế là ok.
 
A

atulara

[TEX]{U}_{R} = 60 , {U}_{L} = 120 \Rightarrow {Z}_{L} = 2R \Rightarrow {{U}_{L}}^{'} = 2{{U}_{R}}^{'} \\ {U}_{C} = 60 \Rightarrow {U}^{2} = {{U}_{R}}^{2} + \left({U}_{L}-{U}_{C} \right)^2 \\ \Leftrightarrow U = 60\sqrt{2}[/TEX]
Sau khi thay đổi [TEX]{{U}_{C}}^{'} = 40[/TEX] ta có
[TEX]\Rightarrow {U}^{2} = {{U}_{R}}^{'2} + \left({{U}_{L}}^{'}-{{U}_{C}}^{'} \right)^2 \\ \Leftrightarrow {U}^{2} = {{U}_{R}}^{'2} + \left(2{{U}_{R}}^{'}- {{U}_{C}}^{'}\right)^2 \\ \Rightarrow {{U}_{R}}^{'} = 53,1 V[/TEX]
 
J

jujioka93

Atulara còn ở đó hok post thêm mấy câu lí thuyết nữa cho mọi người cùng làm
 
Top Bottom