Một câu cực kì nan giải

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cơ thể đực có kiểu gen AB/ab DE/de. Có 200 tế bào sinh tinh đi vào giảm phân bình thùơng hình thành giao tử, trong đó có 20% số tế bào có hoán vị giữa A và a, 30% số tế bào hoán vị giữa D và d. Loại tinh trùng mang gen ab de có tỉ lệ:
Đáp án: 18,75%
MONG CÁC BẠN THÔNG NÃO DÙM MÌNH!
 
A

a012

tan so hoan vi giua A va a =10%, giua D va d = 15%
=> giao tu ab= 0,45, de=0,425 =>ab de =19,125%
minh lam the, cung ko giong dap an cua ban!
 
N

ngocanhnb98

bài này tương tự

một cơ thể đực có kiểu gen AB/ab De/dE. có 2000 tế bào sinh tinh đi vào giảm phân hình thành giao tử, trong đó 10% tế bào có hoán vị ở A và a, có 20% tế bào có hoán vị giữa D và d. Loại tế bào mang gen ab/de có tỉ lệ
 
Last edited by a moderator:
A

amytran897

200*4*0,2*1/2*1/4+
200*4*0,3*1/2*1/4+
200*4*0,5*1/2*1/2. =150
rùi còn 200 tb tạo 800 con em nha. tính ra chia 800
 
T

taolatao82

vậy bạn làm hộ bài này nhé

200*4*0,2*1/2*1/4+
200*4*0,3*1/2*1/4+
200*4*0,5*1/2*1/2. =150
rùi còn 200 tb tạo 800 con em nha. tính ra chia 800



Một cơ thể đực có kiểu gen AB/ab DE/de. Có 200 tế bào sinh tinh đi vào giảm phân bình thùơng hình thành giao tử, trong đó có 20% số tế bào có hoán vị giữa A với a, 30% số tế bào hoán vị giữa D với d, 20% số tế bào có hoán vị ở cả A với a và D vỡi d Loại tinh trùng mang gen ab de có tỉ lệ= ?
 
Top Bottom