một câu bài tập mạch lc ko hiểu

V

van_chien123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 62 :
mạch dao động điện từ Lc gồm 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cmar L và tụ có điện dung .
dùng nguồn điện 1 chiều có suất điện động e= 6v . cung cấp cho mạch một năng lượng
W= 5*10^-6 ( jun ) thì cứ sau khoảng thời gian ngắn nhất denta t = 10^-6 (s ) dòng điện trong mạch bị triệt tiêu. giá trị của L là ?


nhờ mọi người làm giúp bài này nhá !
tiện giải thích hộ mình xem tại sao e = 6v kia lại là Uo đấy ?
 
N

ngaynanglen1184

Theo mình hiểu, nguồn điện sẽ nạp điện cho tụ điện. lấy nguồn điện ra, trong mạch sẽ có dao động điện từ (bỏ qua hao phí năng lượng). dòng điện trong mạch biến thiên với tần số:
[TEX]\omega =\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp cường độ dòng điện trong mạch triệt tiêu là nửa chu kì.
ta sẽ tính ra được điện dung của tụ từ biểu thức:
[TEX]E=\frac{1}{2}CU_{0}^{2}[/TEX]
trong đó:
[TEX]U_{0}=6V[/TEX]
biết C, dựa nào thời gian. tinh được L
 
T

tienpretty

denta t= ((alpha)/360)*T
mà thời gian ngắn nhất giữa 2 lần dòng điện trong mạch bằng 0=>alpha=180độ
=>T/2=10^-6s=>T=2*10^-6s
W=1/2 CUo^2=>C=2W/Uo^2
L=T^2/(4pi^2*C)=(36/pi^2)*10^-6(H)
còn E=6V=Uo là do Uo=E-I*R mà đề bài không cho R=>R=0=>Uo=E
có gì không hiểu hỏi mình giải thích thêm bạn nhé!!!!!
 
Top Bottom