một câu anđehyt kì kì sao í!!!!!!!!

G

gioheomaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm ơn giúp mình bài này,mình thấy bài này sao sao í,ko phải do đề đâu các bạn nhe,mình giải woai giải woai mà vẫn ra số lẻ.hic.cảm ơn các bạn
cho 0,3 mol 2 anđ đơn chức (mỗi phân tử chứa ko quá 2 lk pi) tác dụng vừa đủ với 0,4 mol H2 tạo ancol no. đốt cháy 2 ancol rồi sục sp vào 163,6g dung dịch NaOH 40%, sau phản ứng nồng độ NaOH còn 12,72%. xác định 2 anđ?
 
C

cosset

có nH2/nADH =4/3 \Rightarrow hốn hợp gồm 1 ADH no và 1ADH không no 1 lk đôi
sử dụng sơ đồ đường chéo \RightarrownADH no =0,2 nADH không no =0,1

hỗn hợp adh + h2 --> ancol no đơn chức CTPT chung là CnH2n+2O
CnH2n+2O --> nCO2 + (n+1)H2O
0,3 0,3n 0,3(n+1)
2NaOH + CO2 --> Na2CO3 +H2O
0,6n 0,3n
nNaOH ban đầu = 1,636 mol
-->nNaOH sau =1,636 - 0,6n
-->C%NaOH =40*(1,636 - 0,6n)/(136,6 +44*0,3n +18*0,3*(n+1))= 0,1272
-->n = 5/3
\RightarrowADh no là HCHO
ADH không no là CH2=CH-CHO
 
Top Bottom