Vật lí 8 Một cần cẩu nhỏ khi hoạt động với công suất 2000W

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu nhỏ khi hoạt động với công suất 2000W thì nâng được một vật nặng 200kg lên đều đến độ cao 15m trong 20 giây.
a) Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật?
b) Tính hiệu suất của máy trong quá trình làm việc?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một cần cẩu nhỏ khi hoạt động với công suất 2000W thì nâng được một vật nặng 200kg lên đều đến độ cao 15m trong 20 giây.
a) Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật?
b) Tính hiệu suất của máy trong quá trình làm việc?
0972162987a) Máy đã thực hiện công để nâng vật lên :
[imath]A_{t p}=P.t=2000. 20=40000J[/imath]
b) Công thực tế để nâng vật lên:
[imath]A_{ich}=F.s=P . h=10. 200.15=30000J[/imath]
Vậy hiệu suất của máy là:
[imath]H=\dfrac{A_{ich}}{A_{tp}}. 100 \%=\dfrac{30000}{40000} . 100 \%=75 \%[/imath]


Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: 0972162987
Top Bottom