Vật lí 9 Một ca nô trong nước yên lặng chạy với vận tốc 30km/h.

trungsmile

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
63
2
11
21
Cao Bằng
Vĩnh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô trong nước yên lặng chạy với vận tốc 30km/h. Cano đó chạy trên 1 dòng sông nước chảy từ bến A trên thượng lưu xuống bên B dưới hạ lưu mất 2h và đi ngược lại từ B đến A mất 3h. Tìm :
a) Khoảng cách giữa 2 bến sông
b) Vạn tốc của nước so với bờ sông
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ca nô trong nước yên lặng chạy với vận tốc 30km/h. Cano đó chạy trên 1 dòng sông nước chảy từ bến A trên thượng lưu xuống bên B dưới hạ lưu mất 2h và đi ngược lại từ B đến A mất 3h. Tìm :
a) Khoảng cách giữa 2 bến sông
b) Vạn tốc của nước so với bờ sông
[tex]\frac{AB}{vcn+vn}=2[/tex]
[tex]\frac{AB}{vcn-vn}=3[/tex]
giải 2 pt 2 ẩn => vn , AB
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
tìm Vn trước nha
có S1=S2
=>(Vcn+Vn)*2=(Vcn-Vn)*3
thay số vào tìm được Vn=6km/h
có S=(Vcn+Vn)*2=72km
có Vcn=30km/h=6Vn
 
Top Bottom