một BT khó hiểu

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: OXI hóa 1,8 gam HCHO thành axit với H% thu được hỗn hợp X . cho X tham gia phản ưng tráng gương thu được 16,2 gam Ag . H có giá trị là:
A.60 B.62 C.70 D.75
( bài này minh giải hỗn hợp X bao gồm HCOOH va HCHO(dư) và cho pư tráng bạc thì axit cho 2Ag, andehit cho 4Ag,lập pt giải nhưng vẫn không ra kết quả mong mọi người chỉ ra lỗi sai của mình. chân thành cảm ơn)
 
L

levanbinh16

Câu1: OXI hóa 1,8 gam HCHO thành axit với H% thu được hỗn hợp X . cho X tham gia phản ưng tráng gương thu được 16,2 gam Ag . H có giá trị là:
A.60 B.62 C.70 D.75
( bài này minh giải hỗn hợp X bao gồm HCOOH va HCHO(dư) và cho pư tráng bạc thì axit cho 2Ag, andehit cho 4Ag,lập pt giải nhưng vẫn không ra kết quả mong mọi người chỉ ra lỗi sai của mình. chân thành cảm ơn)

ra kết quả đúng mà bạn

[TEX]n_{HCHO} [/TEX]ban đầu = 0,06

đặt a và b là số mol HCOOH sinh ra và HCHO dư => a + b = 0,06 (1)

mol Ag = 0,15 => 2a + 4b = 0,15 (2)

giải hệ (1),(2) => a= 0,045 và b= 0,015

vậy H= 0,045 : 0,06 x 100 = 75%
 
V

vanculete

bài này bạn lưu ý đề hỏi " hiệu suất chuyển hoá thành axit "= (số mol andehit chuyển hoá thành axit )/( tổng số mol

adehit) => giải hệ bình thường kết quả =75%
 
H

hay_o_bentoi

Câu1: OXI hóa 1,8 gam HCHO thành axit với H% thu được hỗn hợp X . cho X tham gia phản ưng tráng gương thu được 16,2 gam Ag . H có giá trị là:
A.60 B.62 C.70 D.75
( bài này minh giải hỗn hợp X bao gồm HCOOH va HCHO(dư) và cho pư tráng bạc thì axit cho 2Ag, andehit cho 4Ag,lập pt giải nhưng vẫn không ra kết quả mong mọi người chỉ ra lỗi sai của mình. chân thành cảm ơn)
có thể làm như thế này
gs: nếu đem HCHO ban đầu td với AgNO3/NH3 thì thu được 0,24 mol Ag (nAg=4*nHCHO)
nhưng thực tế thì khi đem hỗn hợp sau khi oxh thì chỉ thu được 0,15 mol Ag (HCOOH phản ứng tạo Ag tỉ lệ 1:2)
suy ra:nHCHO bị oxh =(0,24-0,15)/2=0,045
H=75%
cách này thì hơi khó hiểu nhưng nếu hiểu thì nhanh hơn lặp hệ nhiều các bạn cố gắng nhé
 
Top Bottom