Hóa 9 Một bình kín có dung tích là 8,96 lít chứa đầy hh X gồm N2 , O2 , SO2 theo tỉ lệ 3:1:1 ...

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
21
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín có dung tích là 8,96 lít chứa đầy hh X gồm N2 , O2 , SO2 theo tỉ lệ 3:1:1 đktc Đốt cháy lưu huỳnh trong hh X thu được hh Y sau khi đã đưa về nhiệt độ ban đầu biết dX/Y=1,089
a, Áp suất trong bình có thay đổi không , vì sao ?
b, Xác định % về V các khí trong Y

CẢM ƠN Ạ

Ai giùm giùm e với
 
Last edited by a moderator:

Thái Na0

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2015
29
20
21
24
Nghệ An
THPT
Một bình kín có dung tích là 8,96 lít chứa đầy hh X gồm N2 , O2 , SO2 theo tỉ lệ 3:1:1 đktc Đốt cháy lưu huỳnh trong hh X thu được hh Y sau khi đã đưa về nhiệt độ ban đầu biết dX/Y=1,089
a, Áp suất trong bình có thay đổi không , vì sao ?
b, Xác định % về V các khí trong Y
CẢM ƠN Ạ
nN2 =0.24 , nSO2 = nO2 =0.08
a , Áp suất ko thay đổi vì số mol không thay đổi và nhiệt độ không thay đổi --> p ko thay đổi : CT: PV=nRT
( S pứ với o2 sinh ra tỉ lệ 1: 1 :1 --> mol hỗn hợp ko đổi )
b. dX/Y =1.089 có đúng đề ko bạn ?
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
21
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
nN2 =0.24 , nSO2 = nO2 =0.08
a , Áp suất ko thay đổi vì số mol không thay đổi và nhiệt độ không thay đổi --> p ko thay đổi : CT: PV=nRT
( S pứ với o2 sinh ra tỉ lệ 1: 1 :1 --> mol hỗn hợp ko đổi )
b. dX/Y =1.089 có đúng đề ko bạn ?
dựa vào tỉ lệ để chứng minh mol hỗn hợp không đổi ạ
VD trong PỨ : O2 + 2C-->2CO
thì áp suất có thay đổi không ạ? Phải tỉ lệ 1:1 mới là p không đổi ạ?
 
Top Bottom