Hóa 12 Một bình kín chỉ chứa hỗn hợp X gồm các chất sau:

Jannie Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2022
9
4
6
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín chỉ chứa hỗn hợp X gồm các chất sau: axetilen (0,2 mol), vinylaxetilen (0,3
mol), hidro (0,25 mol), và một ít bột Ni. Nung nóng bình một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có
tỉ khối so với H2 bằng 17,75. Khí Y phản ứng vừa đủ với 0,54 mol AgNO3 trong NH3 thu được m
gam kết tủa và 4,704 lít hỗn hợp khí Z (đktc). Khí Z phản ứng tối đa với 0,23 mol brom trong dung
dịch. Giá trị của m là
A. 82,34. B. 76,18. C. 74,36. D. 75,92.
Em cảm ơn ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
X gồm: C2H2 0,2 mol, C4H4 0,3 mol, H2 0,25 mol
mX = mY = 26*0,2 + 52*0,3 + 2*0,25 = 21,3
Mol X = 0,75
MY = 2*17,75 = 35,5 => mol Y = 21,3/35,5 = 0,6
Mol H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,15
Y gồm: a, b, c mol C2H2 dư, C4H4 dư butin-1, và 0,21 mol Z(C2H4, C2H6, C4H8, C4H10, H2 dư)
Mol các chất có nối ba trong Y = a + b + c = 0,6 - 0,21 = 0,39
Bảo toàn mol pi: 2*0,2 + 3*0,3 = 0,15 + 0,23 + 2a + 3b + 2c => 2a + 3b + 2c = 0,92
Mol AgNO3 = 2a + b + c = 0,54
=> a = 0,15 b = 0,14 và c = 0,1
m kết tủa= 240a + 159b + 161c = 74,36 => câu C
 
  • Love
Reactions: Jannie Nguyen
Top Bottom