một bài vừa hay vừa khó ai giúp với !!!!!

K

khanhhuyenle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bài vừa hay vừa khó ai giúp với

Hỗn hợp A chứa x mol amin no, đơn chức, mạch hở X ; 0,03 mol ancol anlylic; 0,04 mol ankan
Y; 0,05 mol ankin Z và 0,06 mol anken M . Đốt cháy hoàn toàn A thu được 25,52 gam CO2 ; 224 ml N2
(đktc) và m gam H2O. Giá trị của m là
A. 10,80 gam. B. 10,44 gam. C. 10,62 gam. D. 11,70 gam.
 
Last edited by a moderator:
M

minhmlml

Hỗn hợp A chứa x mol amin no, đơn chức, mạch hở X ; 0,03 mol ancol anlylic; 0,04 mol ankan
Y; 0,05 mol ankin Z và 0,06 mol anken M . Đốt cháy hoàn toàn A thu được 25,52 gam CO2 ; 224 ml N2
(đktc) và m gam H2O. Giá trị của m là
A. 10,80 gam. B. 10,44 gam. C. 10,62 gam. D. 11,70 gam.
____________________________________
nN2=0,01 mol==>namin=0,02 mol
đốt cháy ta có
amin:0,02.1,5=nH2O-nCO2
ancol anlylic: 0=nH2O-nCO2
ankan: 0,04=nH2O-nCO2
ankin: -0,05=nH2O-nCO2
anken: 0=nH2O-nCO2
cộng vế với vế==>nH2o=0,6==>mH2O=10.8 g
 
Top Bottom