Một bài vô cơ rất hay

C

cuong186hao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Fe và Cu, có tỉ lệ khối lượng là 4:6. Hòa tan m(g) X vào [TEX]HNO_3[/TEX] được 0,448(l) khí NO(sản phẩm khử duy nhất) và Dung dịch Y có 0,65m kim loại không tan. khối lượng muối khan sau khi cô cạn trong Y la bao nhiêu?
 
C

chontengi

Hỗn hợp X gồm Fe và Cu, có tỉ lệ khối lượng là 4:6. Hòa tan m(g) X vào [TEX]HNO_3[/TEX] được 0,448(l) khí NO(sản phẩm khử duy nhất) và Dung dịch Y có 0,65m kim loại không tan. khối lượng muối khan sau khi cô cạn trong Y la bao nhiêu?

mFe = 0,4m

mCu = 0,6m

Kim loại ko tan là 0,6m Cu và 0,05m Fe

muối thu được là muối [TEX]Fe^{2+}[/TEX]

[TEX]3e + 4H^+ + NO_3^- ---> NO + 2H_2O[/TEX]
.........0,08......0,02................0,02

---> có 0,06 mol [TEX]NO_3^- [/TEX]trong muối [TEX]Fe^{2+}[/TEX]

-->[TEX] nFe(NO_3)_2 = 0,03 [/TEX]

--> m = 5,4

 
V

vutuanminh93

Cho các chất MgO, CaCO3, Al2O3 và các dung dịch HCl, NaOH, CuSO4, NaHCO3. Khi cho các chất trên tác dụng đôi một với nhau thì tổng số phản ứng được với nhau là:
A/6 B/7 C/9 D/8
<ghi rõ các phương trình ra cho mình nha>
 
Top Bottom