một bài về tí khối. giúp mình với! (càn gấp)

T

tendanto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai chỉ cách mình làm bài này với:______

Cho m gam Al phản ứng vừa đủ với 2 lít dd HNO3 được 5.6 lít hỗn hợp khí A (đktc), tỉ khối hơi của A so với H2 bằng 22.5. Xác định công thức các khí trong A, tính m, nồng độ mol HNO3.

Nhanh giúp mình nha, thứ 6 thi rồi!:)
 
D

doremon.

Ai chỉ cách mình làm bài này với:______

Cho m gam Al phản ứng vừa đủ với 2 lít dd HNO3 được 5.6 lít hỗn hợp khí A (đktc), tỉ khối hơi của A so với H2 bằng 22.5. Xác định công thức các khí trong A, tính m, nồng độ mol HNO3.

Nhanh giúp mình nha, thứ 6 thi rồi!:)
Dựa vào "tỉ khối hơi của A so với H2 bằng 22.5"(M trung bình)----> Hỗn hợp khí gồm (NO,[TEX]NO_2)[/TEX]

---->[TEX]\left{\begin{n_{NO}=0,02}\\{n_{NO_2}=0,23} [/TEX]

---->[TEX]\left{\begin{n_{Al}=\frac{n_{NO_2}}{3}+n_{NO}}\\{n_{HNO_3}=2n_{NO_2}+\frac{n_{NO}}{4}} [/TEX]
 
T

tendanto

Mình vẫn hok hỉu tại sao lại biết hỗn hợp 2 khí là NO và No2. Dựa vào tỉ khối thì chỉ biết tỉ lệ về số mol của hai khí khi biết rõ 2 khí đó là gì thôi chứ. Bạn có thể nói sơ qua về ĐLCBe được hok? => làm bài này chi tiết đi bạn.:D
 
Top Bottom