Một bài về Mg

H

habit_eng1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VZ0.8184685_47078_1.jpg


Giúp em với khó quá
 
N

nhocnghichngom_9x

đáp án A. N2O
Giải quyết phần 1 tính được số mol Mg và MgO
Sang phần 2 tính được khối lượng Mg(NO3)2 (áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố)
Khối lượng muối còn lại = 23,4 - 22,2 = 1,2g
=> Có phản ứng: 4Mg + 10HNO3 -> 4Mg(NO3)2 + NH4NO3 + 3H2O
tính số mol Mg phản ứng tạo ra khí X
Từ tỉ lệ nMg : nX = 1:4 => X là N2O
 
Top Bottom