Một bài về Fe

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh Fe nặng 100 gam vào 100 ml dung dịch Cu(N03)2 0,2M và AgN03 0,2M. Sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra rửa sạch làm khô cân nwngj được 101,72 gam( giả thiết các kim loại tạo thành đều bám vào Fe) Khối lượng Fe đã phản ứng là
A 0,84 B 2,16 C 1,72 D 1,4
 
B

blueskylk217

:d

SẮT PỨ HẾT VỚI AgNO3 thì tăng 0,1.0,2:2.(2.108-56) = 1,6
mà theo đề tăng 1.72 nên sắt pứ với Cu(NO3)2 tăng 0.12 gam.Suy ra lượng sắt pứ với Cu2+ là 0.12/(64-56)=0,015
suy ra nFE pứ = 0.015 + 0.01=0.025 => mFE=1.4 D.:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom