L
latdatdethuong137
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức A và B của cùng 1 rượu và 2 axít kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. thuỷ phân hoàn toàn X trong 50ml NaOH 1 M rồi cô cạn thu đc rượu C và 3,05 g chất rắn D. Đun toàn bộ C với H2SO4 đặc 170 độ thu đc 0,504 lít olefin E (H=70). trộn E ở trên với V lít H2 thu đc hỗn hợp khí F có d F/H2 = 6. đun nóng F với Ni, nhiệt độ đến khi pư xảy ra thu đc hỗn hợp khí G có d G/H2 = 8. các khí đo cùng điều kiện tiêu chuẩn
a, xác định CTCT của A,B. tính V
b, tính phần trăm khối lượng của từng este trong hỗn hợp
a, xác định CTCT của A,B. tính V
b, tính phần trăm khối lượng của từng este trong hỗn hợp