một bài vật lý về cơ học xin phép hỏi các bạn pro

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

búng cho 1 hòn bi leo dốc, trong nửa thời gian để nó lên điểm cao nhất vận tốc chỉ còn 0,2m/s. nửa thời gian đầu nó leo được đoạn đường nhanh hơn nửa thời gian cuối là 0,4m. tính chiều dài đoạn dốc mà viên bi đã leo?
 
A

anhtrangcotich

búng cho 1 hòn bi leo dốc, trong nửa thời gian để nó lên điểm cao nhất vận tốc chỉ còn 0,2m/s. nửa thời gian đầu nó leo được đoạn đường nhanh hơn nửa thời gian cuối là 0,4m. tính chiều dài đoạn dốc mà viên bi đã leo?
Lỗi so sánh kìa. =.=

Gọi a, t lần lượt là gia tốc và nửa thời gian chuyển động của bi.

Đoạn đường bi đi được trong nửa thời gian sau:

[TEX]S_2 = vt - \frac{at^2}{2}[/TEX]

Đoạn đường nó đi được trong nửa thời gian trước:

[TEX]S_1 = Vt - \frac{at^2}{2} = (v+at)t - \frac{at^2}{2} = vt + \frac{at^2}{2}[/TEX]

Từ [TEX]S_2 + 0,4 = S_1 \Rightarrow at^2 = 0,4[/TEX]

Gọi [TEX]L[/TEX] là chiều dài dốc thì [TEX]L = \frac{a(2t)^2}{2} = 2at^2 = 0,8 m[/TEX]
 
Top Bottom