Một bài trong phần vi vĩ mô. Giúp mìh nhé!

S

sut12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

công suất bức xạ toàn phần của mặt trời là P=3,9.10^26 W. Biết phản ứng hạ nhân trong lòng mặt trời là phản ứng tổng hợp hiđô thành heli. Biết rằng cứ 1 hạt nhân heli tạo thành thì năng lượng giải phóng là 4,2.10^-12 J. lượng heli tạo thành và lượng hiđrô tiêu thụ hàng năm là?
A.9,73.10^17 kg và 9,867.10^17
B. 9,73.10^18kg và 9,867.10^17 kg
C. 9,73.10^17 kg và 9,867.10^18 kg
D. 9,73.10^18 và 9,867.10^18 kg ;)
 
M

m4_vu0ng_001

công suất bức xạ toàn phần của mặt trời là P=3,9.10^26 W. Biết phản ứng hạ nhân trong lòng mặt trời là phản ứng tổng hợp hiđô thành heli. Biết rằng cứ 1 hạt nhân heli tạo thành thì năng lượng giải phóng là 4,2.10^-12 J. lượng heli tạo thành và lượng hiđrô tiêu thụ hàng năm là?
A.9,73.10^17 kg và 9,867.10^17
B. 9,73.10^18kg và 9,867.10^17 kg
C. 9,73.10^17 kg và 9,867.10^18 kg
D. 9,73.10^18 và 9,867.10^18 kg ;)
bài này mính tính nó sao sao ấy,nếu giảm năg lượng giải phóng của một hạt nhân He đi 1 nửa thì có đáp án:(:(:(
 
S

sut12345

bài này trong quyển ôn tập tốt nghiệp đó bạn. mình cũng ko biết đề có sai ko mà tính ko ra
 
V

vinh12d

P= 3,9.10^26 W
=> 1 năm MT tiêu tốn một năng lượng là A= P.t (với t= 365. 86400 s) = 1,23.10^34 J
Mà 1 hạt nhân He tạo thành giải phóng năng lượng Q= 4,2.10^-12 J
=> Số hạt nhân He tạo thành là n= A/Q = ....
=> mH = (n. 2 )/ NA = 9,73.10^18kg
Tương tự với mHe.
=> D
Không biết có đúng không.
 
Top Bottom