một bài trong khóa học của thầy Sơn

T

thienkim_lk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26 Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp hai muối NH4HCO3 và (NH4)2CO3 thu được 8,96 lít NH3 và 6,72 lít khí CO2 (các khí đo ở đktc). Thành phần % theo khối lượng hỗn hợp là
A. NH4HCO3 66,7% ; (NH4)2CO3 33,3%.
B. NH4HCO3 62,2% ; (NH4)2CO3 37,8%.
C. NH4HCO3 45,1% ; (NH4)2CO3 54,9%.
D. NH4HCO3 33,3% ; (NH4)2CO3 66,7%.


em vẫn chưa hiểu cách làm. Anh chị giúp em với. Em làm ra đáp án rồi nhưng ko đúng, mà vẫn ko biết bài giải sẽ như thế nào để em rút kinh nghiệm.
 
Y

yeuanhko050

26 Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp hai muối NH4HCO3 và (NH4)2CO3 thu được 8,96 lít NH3 và 6,72 lít khí CO2 (các khí đo ở đktc). Thành phần % theo khối lượng hỗn hợp là
A. NH4HCO3 66,7% ; (NH4)2CO3 33,3%.
B. NH4HCO3 62,2% ; (NH4)2CO3 37,8%.
C. NH4HCO3 45,1% ; (NH4)2CO3 54,9%.
D. NH4HCO3 33,3% ; (NH4)2CO3 66,7%.


em vẫn chưa hiểu cách làm. Anh chị giúp em với. Em làm ra đáp án rồi nhưng ko đúng, mà vẫn ko biết bài giải sẽ như thế nào để em rút kinh nghiệm.

Tui nghĩ là câu B
(NH4)2CO3 --> NH4HCO3 + NH3
X mol --> X mol Xmol
NH4HCO3 Ban đầu : Y mol
NH4HCO3 --> NH3 + CO2 + H2O
X+Y mol --> X+Y X+Y
Theo đề ra ta có hệ pt
X+X+Y =0.4
X+Y = 0.3
=> X= 0.1 & Y = 0.2 /:)
 
Top Bottom