mot bai trong de thi thu_phan bien di-di truyen

Y

yellow_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen gồm hai alen A và a. Giả sử trong một quần thể ngẫu phối tần số tương đối của các kiểu gen là: 0,4AA : 0,5 Aa : 0,1 aa. Tần số tương đối của các alen A và a trong quần thể là:
Câu trả lời của bạn:
A. pA = 0,4 ; qa = 0,6 B. pA = 0,65 ; qa = 0,35 C. pA = 0,6 ; qa = 0,4 D. pA = 0,35 ; qa = 0,65
Giai ho minh nhe
 
V

vanhieu83_nd

Một gen gồm hai alen A và a. Giả sử trong một quần thể ngẫu phối tần số tương đối của các kiểu gen là: 0,4AA : 0,5 Aa : 0,1 aa. Tần số tương đối của các alen A và a trong quần thể là:
Câu trả lời của bạn:
A. pA = 0,4 ; qa = 0,6 B. pA = 0,65 ; qa = 0,35 C. pA = 0,6 ; qa = 0,4 D. pA = 0,35 ; qa = 0,65
Giai ho minh nhe


đáp án B
 
Top Bottom