mot bai trong de thi thu

K

kio_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho 0,04 mol NO2 vào một bình kín dung tích 100 ml (ở toC), sau 20 giây thấy tổng số mol khí trong bình là 0,30 mol/l. Tốc độ trung bình của phản ứng (tính theo NO2, ở toC) trong 20 giây là
A. 0,005 mol/(l.s) B. 0,10 mol/(l.s) C. 0,01 mol/(l.s) D. 0,05 mol/(l.s)
đáp án c
 
Q

quy9a18

1: Cho 0,04 mol NO2 vào một bình kín dung tích 100 ml (ở toC), sau 20 giây thấy tổng số mol khí trong bình là 0,30 mol/l. Tốc độ trung bình của phản ứng (tính theo NO2, ở toC) trong 20 giây là
A. 0,005 mol/(l.s) B. 0,10 mol/(l.s) C. 0,01 mol/(l.s) D. 0,05 mol/(l.s)

Sao mà tổng số mol khí là 0.3mol/l được. Em phải sửa thành
tổng số nồng dộ khí là 0.3mol/l. Suy ra số mol khí là 0.3*0.1=0.03 mol. Số mol khí giảm chính là số mol phản ứng.
NO2 -> 0.5N2O4.
x 0.5x
0.04-x+0.5x=0.03. Suy ra x=0.02. Vậy tốc độ phản ứng:
v=0.02/(0.1*20)=0.01 (mol/ls)
Chúc em ôn thi tốt và có kết quả cao.

 
V

viduoc

theo nếu cân bằng phương trình trên theo hệ số nguyên tối giản thì hệ số của No2 bằng hai, theo công thức tính tốc đọ phản ứng trung bình phải chia thêm cho hệ số tỉ lượng nữa, vậy đáp án phải là A chứ?? không biết tại sao đáp án lại là C
 
V

vipcualolatoi

theo nếu cân bằng phương trình trên theo hệ số nguyên tối giản thì hệ số của No2 bằng hai, theo công thức tính tốc đọ phản ứng trung bình phải chia thêm cho hệ số tỉ lượng nữa, vậy đáp án phải là A chứ?? không biết tại sao đáp án lại là C

mình cũng thắc mắc giống bạn :( ai giải thích giùm mình với...sắp thi cử đến nơi rồi
 
Top Bottom