một bài trong đề thi thử theo mình nó khá hay

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 1
một con lắc đơn dài 0,4m được treo vào trần một toa xe lửa đang chạy đều ,con lắc bị thích dao động khi bánh xe của toa xe gặp chỗ nối nhau của đoạn đường ray .khoảng cách giữa hai mối nối là 12m .trong các giá trị tốc độ nào sau đay của xe ,với tốc đọ nào biên dộ dao động của con lắc sẽ bé nhất ? lấy pi=10
A 108km/s B 30km/s C 8,33m/s D 48km/s
BAI 2
trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe Yang ,nguồn sáng phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng lanđa =0,6micromet .phía sau khe sáng S1 đặt thêm một bản mặt song song cóa chiết suất n=1,5 (ứng với ládda = 0,6 micromet) bề dày e của bản mặt song song phải nhận giá trị nào sau đây để cương đọ sáng tại tâm O của màn là cực tiểu
A 9,331 mm B 9,332 mm C 9,333mm D 9,334mm
bài 3
hạt nhân 210 Po 84 ( mình không biết gõ mọi người thông cảm nha)các hạt nhân nguyên tử tương ứng là M po =209,982876 , MHe=4,002603
Mx=205,974468
biết u=931,5MEV/c2 ,C=3.10^8m/s
vận tốc của hạt anpha bay xáp xỉ bằng
A 1,2.10^6 m/s B 12.10^6m/s C 1,6.10^6m/s D 16.10^6m/s
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

BAI 1
một con lắc đơn dài 0,4m được treo vào trần một toa xe lửa đang chạy đều ,con lắc bị thích dao động khi bánh xe của toa xe gặp chỗ nối nhau của đoạn đường ray .khoảng cách giữa hai mối nối là 12m .trong các giá trị tốc độ nào sau đay của xe ,với tốc đọ nào biên dộ dao động của con lắc sẽ bé nhất ? lấy pi=10
A 108km/s B 30km/s C 8,33m/s D 48km/s
Biên độ lớn nhất khi xảy ra cộng hưởng, tần số ngoại lực bằng tần số riêng của hệ.

[TEX]T = 2\pi\sqr{\fr{l}{g}} = \fr{S}{v} \Rightarrow v = \fr{S}{2\pi}\sqr{\fr{g}{l}}=3\pi\tex{ }(m/s)[/TEX]

Không thấy đáp án? Mà đáp án sao toàn km/s thế? Có mỗi C là m/s, đi thi chắc chỉ có thể chọn C.

BAI 2
trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe Yang ,nguồn sáng phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng lanđa =0,6micromet .phía sau khe sáng S1 đặt thêm một bản mặt song song cóa chiết suất n=1,5 (ứng với ládda = 0,6 micromet) bề dày e của bản mặt song song phải nhận giá trị nào sau đây để cương đọ sáng tại tâm O của màn là cực tiểu
A 9,331 mm B 9,332 mm C 9,333mm D 9,334mm
Để tại tâm O là vân tối thì hệ vân phải dịch chuyển 1 đoạn [TEX]x = 0.5ki = k\fr{\lambda D}{2a}\tex{ }(k \in Z)[/TEX]

[TEX]x = \fr{De(n-1)}{a} = k\fr{\lambda D}{2a} \Rightarrow e = k\fr{\lambda}{2(n-1)} = 9.333\tex{ }(mm)[/TEX] với k = 15555.

bài 3
hạt nhân 210 Po 84 ( mình không biết gõ mọi người thông cảm nha)các hạt nhân nguyên tử tương ứng là M po =209,982876 , MHe=4,002603
Mx=205,974468
biết u=931,5MEV/c2 ,C=3.10^8m/s
vận tốc của hạt anpha bay xáp xỉ bằng
A 1,2.10^6 m/s B 12.10^6m/s C 1,6.10^6m/s D 16.10^6m/s
[TEX]W_d = \Delta E = 931.5(m_{Po}-m_{He}-m_X)=5.407\tex{ }(MeV/c^2) = 8.6512*10^{-13}\tex{ }(J)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v = 16*10^{6}\tex{ }(m/s)[/TEX]
 
S

silvery21

Biên độ lớn nhất khi xảy ra cộng hưởng, tần số ngoại lực bằng tần số riêng của hệ.

[TEX]T = 2\pi\sqr{\fr{l}{g}} = \fr{S}{v} \Rightarrow v = \fr{S}{2\pi}\sqr{\fr{g}{l}}=3\pi\tex{ }(m/s)[/TEX]

Không thấy đáp án? Mà đáp án sao toàn km/s thế? Có mỗi C là m/s, đi thi chắc chỉ có thể chọn C.

đi thì ng` ta toàn để km/h c ah

mình phải đổi m/s ra km/h ( nếu c dùng fx 570ES bấm shift 8 -> 20) . ra 34 km/h .ko có đ/a
 
Top Bottom