Một bài trong đề thi thử môn lí

A

ang3l_l0v3_teen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Cho mP = 1,0073u, mn = 1,0087u, NA = 6,02.1023 mol-1, u = 931Mev/c2, c = 3.108 m/s. Hạt α có khối lượng 4,0015u. Năng lượng toả ra khi tạo thành 1g hêli là:

Chọn câu trả lời đúng:
A. 1,35.1012 J.
B. 0,684.1012 J.
C. 0,2745.1016 J.
D. 2,7.1012J.
 
C

connguoivietnam

ta có công thức

[TEX]\Delta m=(2.1,0073+2.1,0087-4,0015)=0,0305(u)[/TEX]

[TEX]W_1=28,3955(u)=4,54328.10^{-12}(J)[/TEX]

đây là năng lượng của 1 hạt

tính số hạt

[TEX]N=\frac{1}{4}.6.02.10^{23}=1,505.10^{23}[/TEX]

Năng lượng tạo thành của 1 gam heli là

[TEX]W=N.W_1=0,684.10^{12}(J)[/TEX]
 
N

nguyenanhtuan_lynhan

W=(2mp+2mn-mHe)c^2=(2x1,0073+2x1,0087-4,0015)c^2=0.0305 (uc^2)=4.55x10^-12(J)
Số hạt(N)=Na:4=1.505x10^23
=>Năng lượng toả ra khi tạo thành 1g hêli là:N x W=0.684x10^12 (J)
 
J

jenjen00

Câu này trong đề thj thử vừa xong , ai làm đk giải dùm mink
mjk tính theo công thức : P = UIcosa
với I tính từ định luật bảo toàn năng lượng nhưng đáp số ko đúng
bn nào biết cách làm thì post lên cho mọi ng cùng xem nhé
Mạch dao động có cuộn cảm không lý tưởng: L = 28 μH và r = 1 Ω, tụ lí tưởng C = 3.103 pF. Hiệu điện thế cực đại trên tụ U0 = 5,0 V. Bỏ qua điện trở dây nối, để duy trì dòng điện trong khung cần phải cấp cho nó một công suất điện là
 
J

jenjen00

Một vật dao động điều hòa với phương trình: x = Acos(ωt + φ). Trong khoảng thời gian
81366272f331b85cff0eba0f402d6918.gif
(s) đầu tiên, vật đi từ vị trí x0 = 0 đến vị trí
219b0e79fa3195ef4589f0045f831d3a.gif
theo chiều dương và tại điểm cách vị trí cân bằng 2 cm thì nó có vận tốc là
da1901a6915a07f2269b4166b4fcf907.gif
cm/s. Khối lượng quả cầu là m = 100g. Năng lượng của nó là:

[TEX]T = 0,5s \Rightarrow \omega = 4\pi[/TEX]

[TEX]\Rightarrow k = 16n^2 . 0,1 = 1,6n^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow W = 0,5 . kx^2 + 0,5 . mv^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow W = 24 . 10^(-2) J[/TEX]

mjk ko piết là sai chỗ nào
ai piết chỉ dùm nha
 
N

ngochuu90

Đơn vị

ta có công thức

[TEX]\Delta m=(2.1,0073+2.1,0087-4,0015)=0,0305(u)[/TEX]

[TEX]W_1=28,3955(u)=4,54328.10^{-12}(J)[/TEX]

đây là năng lượng của 1 hạt

tính số hạt

[TEX]N=\frac{1}{4}.6.02.10^{23}=1,505.10^{23}[/TEX]

Năng lượng tạo thành của 1 gam heli là

[TEX]W=N.W_1=0,684.10^{12}(J)[/TEX]
cách đổi từ đơn vị u sang J la chia 1,6 *10^-13 à : :
 
Last edited by a moderator:
N

ngochuu90

Một máy đo tần số âm chuyển động với vận tốc u đến gần một nguồn âm đang phát tần số f0 đối với đất, máy đo được f1 = 630 Hz. Khi máy đo chạy ra xa nguồn với vận tốc trên, tần số đo được f2 = 560Hz. Ở mực nước biển, tại nhiệt độ 21°C và với áp suất tiêu chuẩn, tốc độ âm thanh trong không khí là khoảng 344 m/s. Trị số u và f0 (tính chính xác tới m/s và Hz tương ứng) là:

Câu trả lời của bạn:
A. 30m/s và 892 Hz.
B. 20,23m/s và 595Hz.
C. 20,23m/s và 600Hz.
D. 108km/s và 900Hz.
 
B

bu0nvyem1

Câu này trong đề thj thử vừa xong , ai làm đk giải dùm mink
mjk tính theo công thức : P = UIcosa
với I tính từ định luật bảo toàn năng lượng nhưng đáp số ko đúng
bn nào biết cách làm thì post lên cho mọi ng cùng xem nhé
Mạch dao động có cuộn cảm không lý tưởng: L = 28 μH và r = 1 Ω, tụ lí tưởng C = 3.103 pF. Hiệu điện thế cực đại trên tụ U0 = 5,0 V. Bỏ qua điện trở dây nối, để duy trì dòng điện trong khung cần phải cấp cho nó một công suất điện là
__________________
caj nay ban ap dụng công thuc W=ubinhf*R*C/2L
 
Top Bottom