T
trau_chem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một CLLX có độ cứng k,khối lượng m,đặt trên mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] so với mặt phẳng ngang.Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là [tex]\mu[/tex].Ban đầu vật nằm cân bằng ,kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn nhỏ rồi thả ra.Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng ban đầu, chiều dương hướng dọc theo mặt phẳng nghiêng từ đỉnh xuống chân mặt phẳng nghiêng.Vật nặng có tốc độ cực đại khi đi qua vị trí có li độ:
A.x=0
B.x=mg[tex]\mu[/tex]cos[tex]\alpha[/tex]/k
C.x=mg[tex]\mu[/tex]/k
D.x=mg[tex]\mu[/tex]sin[tex]\alpha[/tex]/k
Bài 2: Một trạm phát điện cung cấp điện cho nơi tiêu thụ.Khi chưa tăng điện áp,độ giảm thế trên đường dây tải điện bằng 10% điện áp giữa 2 cực máy phát.Coi điện áp và cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với nhau.Với điều kiện công suất tại nơi tiêu thụ không đổi,cần phải tăng điện áp trước khi truyền đi bao nhiêu lần để P hao phí trên đường dây giảm 100 lần?
A. 8,515 lần
B. 9,01 lần
C. 10 lần
D. 9,1 lần
Giải rõ ràng mình với nha các pro>-
A.x=0
B.x=mg[tex]\mu[/tex]cos[tex]\alpha[/tex]/k
C.x=mg[tex]\mu[/tex]/k
D.x=mg[tex]\mu[/tex]sin[tex]\alpha[/tex]/k
Bài 2: Một trạm phát điện cung cấp điện cho nơi tiêu thụ.Khi chưa tăng điện áp,độ giảm thế trên đường dây tải điện bằng 10% điện áp giữa 2 cực máy phát.Coi điện áp và cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với nhau.Với điều kiện công suất tại nơi tiêu thụ không đổi,cần phải tăng điện áp trước khi truyền đi bao nhiêu lần để P hao phí trên đường dây giảm 100 lần?
A. 8,515 lần
B. 9,01 lần
C. 10 lần
D. 9,1 lần
Giải rõ ràng mình với nha các pro>-