Một bài trong bài tập tự luyện (330086)

B

batista895

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch RLC nối tiếp như hình vẽ:
002.gif
Hiệu điện thế hai đặt vào AN là:
8ef77654aedebb7ad1205f2e8774e497.gif
Biết: điện trở R = 100 Ω, L = 0,318 H và C = 31,8 μF. Viết biểu thức của hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch.

Câu trả lời của bạn:
A.
0a2f069e385354895217837693fd43e2.gif

B.
f6de99fa465f40b466e35ac2cc64b23e.gif

C.
3fa086f83e07083116fd0051506dffea.gif

D.
bdf0c46009980ae372f0b66f8ae70ae6.gif


Mã câu hỏi là: 330086.
Ta có: R = ZL = ZC = 100 Ω, -> mạch cộng hưởng.
Tổng trở đoạn mạch AN là:
57fa85af49f571fbf1255f46ecd4e820.gif

-> Ta có:
b78a2250d5039aeba4e75581e17ec19e.gif

Độ lệch pha của uAN so với cường độ dòng điện là
70e01a7303c3a8abcb1f8608b06f617c.gif

-> Biểu thức:
eb04151190fee76ad4206ad2f1291cdc.gif

-> Do mạch cộng hưởng nên tổng trở là Z = R. Hiệu điện thế cùng pha với cường độ dòng điện trong mạch. Hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện cực đại là:
d8d42cff0e15e2a5eccbdb22538d409a.gif

-> Biểu thức:
0a2f069e385354895217837693fd43e2.gif


Tại sao Biểu thức:
eb04151190fee76ad4206ad2f1291cdc.gif
? ai giải thích giúp với!
 
H

hocmai.vatli

Một đoạn mạch RLC nối tiếp như hình vẽ:
002.gif
Hiệu điện thế hai đặt vào AN là:
8ef77654aedebb7ad1205f2e8774e497.gif
Biết: điện trở R = 100 Ω, L = 0,318 H và C = 31,8 μF. Viết biểu thức của hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch.

Câu trả lời của bạn:
A.
0a2f069e385354895217837693fd43e2.gif

B.
f6de99fa465f40b466e35ac2cc64b23e.gif

C.
3fa086f83e07083116fd0051506dffea.gif

D.
bdf0c46009980ae372f0b66f8ae70ae6.gif


Mã câu hỏi là: 330086.
Ta có: R = ZL = ZC = 100 Ω, -> mạch cộng hưởng.
Tổng trở đoạn mạch AN là:
57fa85af49f571fbf1255f46ecd4e820.gif

-> Ta có:
b78a2250d5039aeba4e75581e17ec19e.gif

Độ lệch pha của uAN so với cường độ dòng điện là
70e01a7303c3a8abcb1f8608b06f617c.gif

-> Biểu thức:
eb04151190fee76ad4206ad2f1291cdc.gif

-> Do mạch cộng hưởng nên tổng trở là Z = R. Hiệu điện thế cùng pha với cường độ dòng điện trong mạch. Hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện cực đại là:
d8d42cff0e15e2a5eccbdb22538d409a.gif

-> Biểu thức:
0a2f069e385354895217837693fd43e2.gif


Tại sao Biểu thức:
eb04151190fee76ad4206ad2f1291cdc.gif
? ai giải thích giúp với!

Hocmai.vatli chào em!
Trong bài này em thấy là có sự nhầm lẫn khi lấy
[TEX]\varphi _i=\varphi _{UAN}-\frac{\sqcap }{4}=\frac{\sqcap }{3}-\frac{\sqcap }{4}=\frac{\sqcap }{6}[/TEX] mà phải bằng [TEX]\frac{\sqcap }{12}[/TEX]
Mà do hiện tượng cộng hưởng nên pha của u cũng là pha của i
 
Top Bottom