Một bài toán violympic

T

trihung001

bang căn 2
nhớ thank nhé
.....................................................................................
 
P

phamquangluc

..............................................làm thế nào ra căn 2??? ....................................................................
 
0

01263812493

[TEX]A=(1 + \frac{1}{2^2})(1 + \frac{1}{3^2})(1+ \frac{1}{4^2})......(1 + \frac{1}{100^2}) [/TEX]

[TEX]=\frac{5}{4}. \frac{10}{9}.\frac{17}{16}.\frac{26}{25}.... \frac{101}{10000}[/TEX]

[TEX]=\frac{5.2.5.17.2.13.........101}{2.2.3.3.4.4.......100.100}[/TEX]

rồi bạn sắp xếp lại xem :D
 
P

phamquangluc

[TEX]A=(1 + \frac{1}{2^2})(1 + \frac{1}{3^2})(1+ \frac{1}{4^2})......(1 + \frac{1}{100^2}) [/TEX]

[TEX]=\frac{5}{4}. \frac{10}{9}.\frac{17}{16}.\frac{26}{25}.... \frac{101}{10000}[/TEX]

[TEX]=\frac{5.2.5.17.2.13.........101}{2.2.3.3.4.4.......100.100}[/TEX]

rồi bạn sắp xếp lại xem :D
sắp xếp lại cũng không có quy luật gì để rút gọn được hết mà
 
Top Bottom