Một bài toán về Mol trung bình!

C

celebi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với
Đề bài : Để khử hoàn toàn 23.2 g hỗn hợp CuO và AO cần dùng ít nhất 6.72 l h2 ở đktc
a, Tìm a Biết A thuộc dãy h/đ hóa học của 1 số kim loại
Tìm đc A là Mg; Ca; Fe nhưng em ko nghĩ là đúng vì nhiều giá trị wa
:Mnosepick: Giúp em nha!
 
N

nguyenmautrang1

Bài này nhiều nghiệm là đúng rồi. Chỉ cần Kim loại đó thoả mãn hoá trị 2 và M < 61 là đc mà.
 
T

tungpro39

Bài này xem lại xem hình như thiếu dữ liệu
đầu tiên ta có nH2=nhh=0.3
=>R<23.2/0.3=77
Như vậy còn thiếu 1 dữ kiện nữa để tìm R lớn hơn giá trị nào
 
C

celebi97

!@@

à vậy là chỉ có 1 giá trị của kim loại thôi...
Các Ta có bất phương trình MA< 61
=> A thuộc Ca; Fe ; Mg
Nhưng do các Nguyên tố Ca Mg ko t/d với H2 nên Đáp số là Fe
:Mhi: Sin lỗi làm phiền mọi ngừoi:D
 
Top Bottom