Một bài toán về giao động cơ !!!!!!!!!!!!!!!!!

P

phanphungtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm đang dao động điều hoà trên một đường thẳng xung quang vị trí cân bằng O. Goi M , N là 2 điểm trên đường thẳng cùng cách đều O . Cho biết trong quá trình dao động cứ 0.05s thì chất điểm lại đi qua các điểm M,O,N và vận tốc của nó lúc đi qua các điểm M,N có độ lớn là 20pi cm/s . Biên độ A bằng ?
A. 4 B.6 C. 2 căn 3 D. 4 căn 3
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Một chất điểm đang dao động điều hoà trên một đường thẳng xung quang vị trí cân bằng O. Goi M , N là 2 điểm trên đường thẳng cùng cách đều O . Cho biết O trong quá trình dao động cứ 0.05s thì chất điểm lại đi qua các điểm M,O,N và vận tốc của nó lúc đi qua các điểm M,N có độ lớn là 20pi cm/s . Biên độ A bằng ?
A. 4 B.6 C. 2 căn 3 D. 4 căn 3
[tex]T=0,05.6=0,3[/tex]
[tex]\omega=\frac{2\pi}{0,3}[/tex]
vẽ đường tròn ra ta có:[tex]x_M=\frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex]
[tex]A^2=x_M^2+\frac{v_M^2}{\omega^2} \Leftrightarrow \frac{1}{4}A^2=9 \Rightarrow A=6cm[/tex]
 
L

l94

Thanks bạn . Bạn có thể giải thích rõ hơn tại sao T=0.05 X 6 dc ko ?

Này nhé, từ vị trí cân bằng nó tới M mất 0,05, rồi từ M đến biên rồi quay lại M mất tiếp 0,05 nữa, từ M về lại O mất 0,05, rồi O sang N mất tiếp 0,05, từ N sang biên rồi quay lại N mất 0,05, từ N về lại O mất 0,05. vậy khi nó đi hết 1 chu kì thì mất 0,05 *6
 
Top Bottom